Dịch Vụ

Thời Hạn Quyết Toán Thuế Thu Nhập Cá Nhân Khi Nghỉ Việc

Thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi nghỉ việc

Theo Luật Quản lý thuế số 38 và Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ban hành quy định chi tiết về thời hạn quyết toán thuế TNCN được áp dụng bắt đầu từ kỳ thuế năm 2020. Có quyết toán thuế tncn cho người nghỉ việc và được phân thành 2 nhóm đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp ủy quyền cho người lao động. 

Luật quy định thời hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân được chia thành 2 nhóm đối tượng là cá nhân và doanh nghiệp được ủy quyền quyết toán thuế cho người lao động.

Cụ thể là:

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi nghỉ việc
Quyết toán thuế thu nhập cá nhân khi nghỉ việc
  • Đối với cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân trực tiếp tại Cơ quan thuế, thì thời hạn quyết toán là ngày cuối cùng của tháng 4 năm dương lịch. Ví dụ ở kỳ thuế 2020 thì hạn chót quyết toán thuế là ngày 30/4/2021.
  • Trường hợp, người lao động ủy quyền cho doanh nghiệp quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thì hạn chót là ngày cuối cùng của tháng 3 năm dương lịch. Đối với kỳ thuế năm 2020 là ngày 31/3/2021. Hoặc ngày cuối cùng của tháng thứ 3 kể từ ngày kết thúc năm tài chính.

Theo kỳ quyết toán thuế thu nhập cá nhân vào năm 2020, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế sẽ lùi 30 ngày so với thời gian làm việc trước đây. Chúng ta sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cũng như hoàn thành thuế theo đúng thời hạn hơn và các cơ quan thuế cũng giảm được tình trạng quá tải khi làm việc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Websitegms.com.vn

Fanpage: GMS Consulting

SĐT: 0909 23 4545

Mail: kinhdoanh@gms.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button