Du Lịch

Mùa hoa cải vàng nở rộ ở Trung Quốc

Một màu xanh của biển, màu vàng của màu xanh của thiên nhiên hòa quện vào nhau tạo nên một bức tranh tuyệt mỹ mà không ngòi bút nào có thể tả xiết.

Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc bạn hay đi qua khu hồ Thanh Hải cách thành phố Tây Ninh (Trung Quốc) tầm 140 km. Mặc dù những đồi núi trập trùng nhưng bạn không phải vượt cung đường đèo mà có đường hầm xuyên qua thảo nguyên mênh mông, khoáng đãng, mang lại cho du khách cảm giác thoải mái nhất trong hành trình tham quan Trung Quốc.

Đến đây bạn sẽ bắt một hồ nước mặn lớn nhất Trung Quốc và thứ hai thế giới, rộng hơn 4.000 km2. Nếu đi du lịch Trung Quốc vào mùa hè thì có hoa vàng, cỏ xanh, nước biếc còn nếu đi mùa đông thì có núi tuyết và mặt hồ xanh thẳm. Dù là hè, nhiệt độ ở hồ cũng trên dưới 10 độ. Dọc đường, sẽ bắt gặp cảnh đẹp, bạn có thể dừng lại ghi cho mình những tấm hình đẹp để làm lưu niệm.
Khi đi du lịch Trung Quốc mùa xuân lúc này Trung Quốc không chỉ bừng nở các loài hoa đào hay mơ, mận mà thay vào đó là loài hoa cải vàng nở ngợp trời. Nhất là đi du lịch Trung Quốc vào dịp tết người dân và du khách thường kéo đến những thửa ruộng hoa cải ở La Bình, tỉnh Vân Nam. Dù ở Trung Quốc nhưng không xa biên giới đường bộ với Việt Nam nên đây cũng là điểm thu hút dân phượt.
Hoa cải ở La Bình nở rộ từ tháng 2, kéo dài tới cuối tháng 3, hoa cải vàng nở khá sớm, từ cuối tháng 1 đã bắt đầu nở, lần lượt nhuộm kín những thửa ruộng rộng vàng rộm.

Đến đây du khách sẽ được hoà mình vào sắc vàng rực rỡ, dưới nắng xuân ấm áp. Hoa cải ở La Bình không chỉ được trồng thành từng vườn hay thửa ruộng như nhiều nơi mà trải dài khắp mọi nẻo đường bạt ngàn, xen giữa là những ngọn đồi nhỏ và nếp nhà đơn sơ thấp thoáng của người dân địa phương.

Nhiều bạn còn tới đây từ sớm để chứng kiến ánh bình minh ló rạng sau những ngọn đồi nhấp nhô giữa cánh đồng hoa vàng tít tận chân trời.Với những con đường còn được trang bị thuận tiện để du khách ngắm hoa, với nhiều đài quan sát và con đường bằng gỗ giữa vườn hoa để du khách tha hồ sống ảo.
Hàng năm cứ sau Tết là những cánh đồng hoa cải nơi đây lại thu hút du khách tới thăm. Người dân La Bình đa phần là nông dân, vẫn giữ nếp sống bình dị, chất phác. Hoa cải vàng nở rộ còn thu hút những cánh bướm, bầy ong mật, đem tới bức tranh mùa xuân rực rỡ.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button