Du Lịch

Mãn Nhãn với mùa thu Trung Quốc

Vào mùa thu nếu phía Bắc màu vàng đỏ chen nhau, phía Nam mới chỉ một màu cam sáng. Bức tranh phong cảnh thiên nhiên càng tô đẹp thêm với những gam màu cây cỏ hòa quyện tiết trời thu.
Du lịch Trung Quốc vào cuối tháng 10, bạn sẽ đắm chìm trong sắc thu mang theo sắc vàng rực rỡ trên mọi nẻo đường. bạn sẽ cảm nhậ được vẻ đẹp thơ mộng ngỡ như mình đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào đó.

Ngắm những chiếc lá ngả màu, đung đưa trước từng cơn gió lạ để rồi thả mình về cội khiến bạn ngẩn ngơ, trong gió, hay tản bộ đâu đó ngắm nhìn phong cảnh mùa thu rực rỡ, nơi những cỗ xe lướt qua trên nền âm thanh lá xô nhau xào xạc.

Mùa thu ở Trung Quốc kéo dài từ khoảng tháng 7-9 âm lịch (khoảng tháng 9-11 dương lịch). Tiết trời luôn mát mẻ. Nhiệt độ trung bình 10-20 độ C. Lúc này cây cối đã đổi màu và sau đó là rụng lá, chỉ để lại những cành trơ trọi khi mùa đông tới.

Du lịch Trung Quốc đẹp nhất vào thu đó là giữa tháng 10 đến đầu tháng 11. Khắp Trung Quốc lúc này rợp bóng những hàng cây lá đỏ, vàng đan xen cùng những công trình kiến trúc cổ tuyệt đẹp, tạo nên bức tranh thu tuyệt đẹp, như muốn níu bước chân du khách.

Mùa thu Trung Quốc cũng là mùa thu hoạch, mùa trái chín tại đất nước này. Lúc này người dân Trung Quốc đang chuẩn bị cho những lễ hội. Một bên lá vàng rực rỡ, một bên dòng người rộn rã tiếng cười khiến cả không gian ngập tràn sắc thu.

Những tán cây cũng chuyển dần từ màu xanh sang màu vàng, và chuyển dần về màu đỏ rực, xen giữa những kiến trúc truyền thống ở thủ đô Bắc Kinh tạo nên vẻ bình yên đến lạ. Tại cung điện mùa hè ở Bắc Kinh vào mùa thu, bạn sẽ xao xuyến trước khung cảnh lãng mạn của rừng lá đang vào độ vàng óng trong nắng thu rực rỡ.

Để tránh xa sự xô bồ náo nhiệt chốn thị thành, bạn hãy đến với Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên là một trong những điểm ngắm cảnh sắc mùa thu đẹp nhất Trung Quốc. Ngắm Cửu Trại Câu từ trên cao xuống hay từ dưới lên, mỗi nơi đều mang vẻ độc đáo riêng. Không chỉ đơn thuần hai màu vàng và đỏ, nơi đây còn đan xen những phong cảnh nhẹ nhàng thanh tao, tạo nên một bức tranh thu tuyệt mỹ.

Nhiều du khách lựa chọn làng Hải Dương, tỉnh Quảng Tây, làm điểm đến trong những ngày thu se lạnh. Địa danh này nổi tiếng với những cây bạch quả lâu năm, những cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi vươn cao trên bầu trời.

Mùa thu nhuộm vàng đất trời khu bảo tồn thiên nhiên Kanas, Tân Cương. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống sinh thái tự nhiên tuyệt đẹp, được tạo nên bởi sông, hồ, đồng cỏ và những cánh rừng. Một trong những địa điểm nổi bật nhất là hồ Kanas.

KHông những thế đến đây còn có dịp ghé thăm những địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng như: Núi Thê Hà, tỉnh Giang Tô, núi Hoàng Sơn, tỉnh An Huy, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông hay thị trấn Giao Hà, tỉnh Cát Lâm…

Tuy nhiên đến tuyệt đẹp của mùa thu Trung Quốc bạn cũng không thể bỏ qua như: Vạn Lý Trường Thành điểm đến khiến xao xuyến bao trải tim, khi vào thu Vạn Lý Trường Thành bỗng trở nên một vẻ đẹp thơ mộng, những tán lá dường như đã chuyển dần sang vàng rực rỡ.
 
Xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc và Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button