Du Lịch

Du lịch Trung Quốc bao nhiêu tiền

Hiện du lịch Trung Quốc đang là địa điểm đến cảu bao du khách trong và ngoài nước, với nhiều điểm đến nổi tiếng nhất là caccs tour Bắc Kinh- Thượng Hải- Tô Châu- Hàng Châu; Quảng Châu- Thẩm Quyến- Đại Lý- Lệ Giang; Thành Đô- Cửu Trại Câu- Nga My Sơn… đang là những tour du lịch Trung Quốc được du khách lựa chọn nhiều nhất. Nhất là vào mỗi dịp lá đỏ du khách lại kéo nhau đi tour Phượng Hoàng Cổ trấn- Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam).
Hiện nay có nhiều hãng hàng không bay charter của Vietjet Air, máy bay A321 kín 230 chỗ, khởi hành từ Hà Nội, đáp xuống sân bay quốc tế Hà Hoa (còn gọi là Đại Dung) thành phố cấp 5 Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam lúc 21h30 giờ. Thủ tục nhanh gọn chỉ khoảng 30 phút, đã xong thủ tục nhập cảnh, lấy hành lý. Với chuyến bay thẳng này, du khách sẽ có nhiều thời gian để tham quan hơn.

Ngược lại nếu bạn đi du lịch Trung Quốc đường bộ, từ Hà Nội lên Lạng Sơn đi bằng ô tô mất 4 tiếng, từ cửa khẩu Hữu Nghị (Việt Nam) sang Nam Ninh (Trung Quốc) mất 4-6 tiếng tàu hỏa, đi tiếp ô tô thêm 4 tiếng nữa mới tới được thành phố Trương Gia Giới, so với bay thẳng Trương Gia Giới thì khách tiết kiệm 11 tiếng đồng hồ.

Hiện có đường bay thẳng từ Hà Nội đi Trương Gia Giới, bay vào thứ 2,4,6 hàng tuần đã làm lượng khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc tăng mạnh. Hầu như chuyến nào cũng kín chỗ.

Điều nổi bật như tour Phượng Hoàng Cổ trấn- Trương Gia Giới, khách được tham quan Phù Dung Trấn hay còn gọi là Vương Thôn, thị trấn cổ nghìn năm nằm trên đỉnh thác nước, khám phá nền văn hóa đặc sắc của Trung Hoa.

Có thể nói Phượng Hoàng Cổ Trấn là nơi đẹp nhất Trung Quốc, có tuổi đời 1.300 năm, giống như bảo tàng sống về văn hóa của các dân tộc. Ban ngày Phượng Hoàng cổ trấn trầm tư, cổ kính. Đêm xuống Phượng Hoàng lung linh, hoa lệ như một thiên đường ngập tràn ánh sáng, như muốn níu chân du khách khi lần đầu đến đây và không quên hẹn này quay lại.

Đi du lịch Trương Gia Giới, du khách có thể tự túc mua vé xem show nghệ thuật Trương Gia Giới Thiên cổ tình của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, với giá 380 nhân dân tệ (khoảng 1,3 triệu đồng), vé tham quan cầu kính dài 430m ở Đại Hiệp Cốc giá 350 nhân dân tệ (1,2 triệu đồng) du khách tự mua vé, và phải đăng ký trước 1 ngày mới mua được vé xem show nghệ thuật và cầu kính.

Khu du lịch Thiên Môn Sơn nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn nổi tiếng với con đường 99 khúc cua tay áo, 12 thang cuốn xuyên lòng núi, 999 bậc thang thẳng đứng lên “cổng trời” Thiên Môn Quan và đường cáp treo dài nhất thế giới 7.400m. Vé trọn gói vào Thiên Môn Sơn khoảng 600 nhân dân tệ (2 triệu đồng) nếu bạn đi tour trọn gói thì đã có trong tour, ngược lại nếu bạn đi du lịch Trung Quốc tự tức bạn phải tự mua vé..

Đây là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan, bạn có thể đi vào bất cứ màu nào trong năm nơi đây đều mang một vẻ đẹp tự nhiên, lưu ý khi đến đây bạn không được vứt rác bừa bãi. Trước khi vào điểm tham quan, khách đã được hướng dẫn viên nhắc nhở về các quy định và phong tục tập quán địa phương.

Đến Trương Gia Giới giống bạn sẽ bắt gặp những người dân tộc Thổ Gia, dân tộc Miêu…Khi nhập cảnh qua sân bay Hà Hoa (Trương Gia Giới), du khách quốc không được mang theo các loại thực phẩm (thịt cá, trứng, hoa quả tươi…) nhưng xuất cảnh từ sân bay này thì hoa quả tươi, thịt cá khô mang bao nhiêu cũng được.

Lưu ý: khi đi đến các khu du lịch, điểm tham quan, cửa hàng mua sắm, nếu bạn hết tiền mặt, bạn có thể quẹt thẻ visa, nếu thẻ hết, họ sẵn sàng cho bạn mượn, về Việt Nam chuyển khoản trả sau. Ở các cửa hàng đá quý, trà, lụa… đều có người giới thiệu bằng tiếng Việt, các cửa hàng ở đây đều giữ giá rất cao đồng nhau.

Đến với du lịch Trung Quốc bạn không chỉ tham quan những điểm du lịch nổi tiếng mà còn thỏa sức mau sắm, hay thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn, ẩm thực Trung Quốc cực kỳ phong phú. Vậy đi Trung Quốc nếu bạn là tín đồ thích mua sắm thì tiền mua sắm còn cao hơn bạn đi tour nhưng nhiều du khách vẫn tỏ ra thích thú.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button