Du Lịch

Du lịch Tô Châu mùa thu

Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc mùa thu bạn hãy ghé thăm Tô Châu một thành phố có lịch sử lâu đời nằm ở hạ lưu sông Trường Giang và bên bờ Thái Hồ thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Tô Châu thành phố nổi tiếng với những cây cầu bằng đá bắc ngang qua các dòng sông nhỏ, cùng với những cổ trấn bên dòng sông Trường Giang, càng tô thêm vẻ đẹp đầy lãng mạn, nhất là mỗi độ thu về như gõ cửa từng nếp nhà ven sông, trong tiết trời se lạnh bạn hãy xuôi dòng ngắm cảnh hai bên bờ sông Trường Giang để cảm nhận hết vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này.

Hàng Châu – Tô Châu vào thu nhuộm một màu vàng rực của cỏ cây hoa lá. Không những thế khi đi du lịch Hàng Châu – Tô Châu mùa thu du khách còn được đắm chìm bên những Hoa viên tuyệt đẹp nằm rải rác ở khắp mọi nơi.

Những vườn cổ này có lịch sử ngàn năm, được xây dựng xuyên suốt qua các triều đại Tống, Nguyên, Minh, Thanh. Càng tô thêm vẻ đẹp Tô Châu. Đến với thành phố này, du khách không thể bỏ qua các địa điểm tham quan nổi bật như: Sư Tử Lâm – hoa viên nức tiếng nhất Tô Châu, Hàn Sơn Tự – một trong những ngôi chùa cổ nhất Trung Hoa hay Bảo tàng Tơ  lụa Tô Châu – nơi sản xuất ra những sản phẩm tơ lụa trứ danh của vùng đất Giang Nam.

Hoa viên Sư Tử Lâm

Đây là một trong “Tứ đại hoa viên” có quy mô lớn nhất và đẹp nhất ở Tô Châu, đồng thời cũng là hoa viên tiêu biểu cho kiến trúc vườn cổ của Trung Quốc, nơi đã được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Sư Tử Lâm có tổng diện tích khoảng 1.1 ha và được thiết kế theo phong cách sơn thủy trong một khuôn viên hình chữ nhật tinh tế và cầu kỳ. Hoa viên này chạy dài từ đông sang tây, được bao quanh bởi những bức tường cao và sắp xếp theo bố cục bao gồm: Núi non ở phía đông bắc, các ao hồ, suối nước ở phía tây bắc, còn ở phía đông và phía bắc là nơi xây dựng các tòa lâu đài.

Toàn bộ các cấu trúc của Sư Tử Lâm được sắp xếp và nối liền với nhau bằng một hành lang dài, trên đó còn lưu lại bút tích của rất nhiều các danh nhân thời nhà Tống như: Mễ Phất, Tô Thức, Thái Nhượng…

Các khu vườn của Sư Tử Lâm có rất nhiều loại cây cảnh quý hiếm cũng như các loại hoa độc lạ. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến cây hạnh nhân hơn 400 tuổi – một trong những biểu tượng của hoa viên này.

Sở dĩ hoa viên này có tên là Sư Tử Lâm vì ở đây có rất nhiều những tảng đá, hòn núi hao hao giống như những con sư tử.

Hàn Sơn Tự

Ngôi chùa này được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ thứ VI dưới thời vua Lương Vũ Đế nhà Lương, với tên gọi ban đầu là Diệu Lợi Phổ Minh Tháp viện. Các công trình kiến trúc chính của chùa gồm có: Đại hùng Bảo điện, Tàng kinh các và Tháp chuông. Mỗi công trình đều có những nét độc đáo và giá trị riêng, kết hợp lại tạo nên một tổng thể hài hòa cho một trong những ngôi chùa cổ nhất Trung Quốc.

Tòa tháp cao nhất trong Hàn Sơn Tự có treo duy nhất một quả chuông đồng nặng 2 tấn, được đúc theo công thức 6 phần đồng 1 phần thiếc và khi gõ phát ra âm thanh rất nhẹ nhàng, tĩnh tâm.

Bảo tàng Tơ lụa Tô Châu

Nói đến tơ lụa chắc không ai không nhắc đên bảo tàng Tơ lụa Tô Châu nơi lưu giữ nhiều tài liệu quý giá về quá trình sản xuất tơ lụa của vùng đất Giang Nam từ thời cổ đại.

Vậy có thể nói Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, mà nơi đây còn nổi tiếng với Con đường tơ lụa. Tô Châu chính là điểm khởi đầu. Đến đây bạn sẽ bắt gặp nhiều sản phẩm bằng tơ lụa đặc trưng của Tô Châu với mẫu mã vô cùng đa dạng và phong phú.

Vậy nếu đi tour du lịch Trung Quốc bạn không chỉ ghé thăm quan các địa điểm như: Lệ Giang Shangrila, Bắc Kinh , Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Di Hòa Viên…mà hãy ghé Hàng Châu – Tô Châu để được trải nghiệm những vẻ đẹp rực rỡ trong mỗi độ thu về.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button