Du Lịch

Du lịch Ô Trấn Trung Quốc mùa nào đẹp

Ô Trấn là một thị trấn cổ nằm ở phía nam sông Dương Tử, thuộc tỉnh Chiết Giang. Đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến tham quan thưởng ngoạn. Ô Trấn bốn mùa sông nước đều đẹp như mơ. Ngay cả khi bạn đi du lịch Trung Quốc vào mùa đông bạn hãy ghé thăm Ô Trấn, một khung cảnh cổ hiện ra ngay trước mắt du khách trong làn sương mờ ảo, hoặc bạn có thể bắt gặp những đợt tuyết trắng khiến cho du khách cảm thấy thích thú, một mùa đông tại Ô Trấn.

Ô Trấn nơi mang đậm lối kiến trúc người Trung Hoa với gỗ và đá trụ cột, nhà ở, nhà xưởng, cửa hàng và máy móc đan xen với hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt. Ô Trấn được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Lối kiến trúc của Ô Trấn qua bao nhiêu năm vẫn không thay đổi từ tòa nhà truyền thống, lan can và cầu vòm, cổng cong trên đường phố, nhà ở với khoảng sân rộng rãi, bờ sông và hành lang tất cả đều được bảo tồn rất tốt cho đến thời điểm hiện tại.

Bên trong thành có hơn 40 ha các tòa nhà được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 cùng với hơn 100 cây cầu đá cổ xưa. Ô Trấn thành 4 phần danh lam thắng cảnh gồm: Đông Sách, Nam Sách, Tây Sách, và Bắc Sách. Đối
Đối với khách du lịch, họ thường đến thăm khu vực Đông Sách và Tây Sách vì đây là 2 khu phát triển nhất. Đông Sách còn giữ nguyên gốc kiến trúc quy hoạch trong khi Tây Sách đã được xây dựng, tái tạo lại vẻ cổ kính của thành sông nước này. Tây Sách chủ yếu xây dựng các cơ sở vật chất để phục vụ du khách đến tham quan và du lịch.

Dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng Ô Trấn vẫn giữ được nét cổ kính, tĩnh mịch với lối kiến trúc đến phương thức sinh hoạt của người dân dường như vẫn vẹn nguyên qua hơn nghìn năm mưa gió.

Tại đây hầu như mọi ngôi nhà đều giữ được nét cổ kính soi bóng dưới mặt nước êm đềm, các ngôi nhà cổ đều có tầm nhìn hướng ra sông vắt ngang qua thị trấn cổ.Đến đây bạn được du thuyền ngắm cảnh Trung Hoa cảm giác như đang lạc giữa chốn bồng lai tiên cảnh.
Đến đây bạn có cơ hội tham quan những điểm nổi tiếng như: Nhà Mao Thuẫn, thư viện lập chí, chùa chiền, dung viên, sân khấu hát tuồng kinh kịch, hàn lâm đệ, sân đình nhà họ Từ… Trong đó Hàn lâm đệ và Dung viên có qui mô lớn nhất. Dung viên là một viên lâm tư nhân, chủ là một người họ Khổng, sau khi ông làm ăn phát đạt đã đến đây cư trú. Phu nhân của Mao Thuẫn chính là người nhà họ Khổng. Những kiến trúc đặc sắc của hai nơi này đậm đà phong cách viên lâm điển hình, đình đài lầu các…

Có thể nói Ô Trấn quả là một nơi tuyệt mĩ của những ánh đèn mờ ảo, của dòng sông phẳng lặng, một không khí tĩnh mịch, trong lành, phong cảnh và thiên nhiên nơi đây như hòa quện vào nhau tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình.

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button